top of page

การแพทย์ชะลอวัย

FAST SLANDERNESSALL-IN–ONE TECHNOLOGIES APPLIED

MULTI FUNCTIONAL RF DEVICE

Cavitation, RF, Vacuum and Laser

การกำจัดไขมันและเซลลูไลท์ด้วย

เนื่องจากเซลลูไลท์ เกิดจากการสะสมของไขมันและของเสียที่อยู่ใต้ชั้นหนังแท้ โดยที่เซลล์ไขมันรวมตัวในลักษณะเป็นพู่ และเกิดการดึงรั้งของเยื่อพังผืดในชั้นหนังแท้ จึงทำให้ผิวหนังเป็นรอยผิวขรุขระคล้ายผิวเปลือกส้ม ซึ่งเรียกว่า เซลลูไลท์ แม้การควบคุมอาหารหรือการออกกำลังกายก็ยังไม่สามารถกำจัดเซลลูไลท์ได้

การกำจัดไขมันและเซลลูไลท์ ต้องใช้วิธีดังกล่าวต่อไปนี้

 1. ต้องมีการกำจัดหรือขับของเสียออกจากร่างกาย

 2. มีการเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย (metabolism)

 3. มีการสลายไขมันชั้นใต้ผิวหนัง

 4. มีการนวดเพื่อลดการดึงรั้งทำให้อ่อนนุ่ม และมีการเรียงตัวใหม่ของเนื้อเยื่อผังผืดใต้ผิวหนัง

 5. มีการควบคุมอาหาร และออกกำลังกายควบคู่ด้วยจะช่วยทำให้คงสภาพผิวให้เนียนเรียบ

FAST SLANDERNESS กำจัดไขมันและเซลลูไลท์ได้อย่างไร

Fast Slanderness สามารถลดเซลลูไลท์ได้โดยช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ขยายหลอดเลือด และเผาผลาญไขมันในระดับลึกโดยใช้หัว ให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการรักษา นอกจากนี้ Fast Slanderness ยังมี Program A1 – A5 จะปรับ MHz ให้เหมาะกับสภาพผิวโดยอัตโนมัติ (สามารถปรับความแรงของ แรง

ดูด และสามารถเพิ่มหรือลด ความร้อนเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพปัญหาผิวของแต่ละบุคคล) ที่เหมาะกับการรักษาผิวแต่ละชนิดโดยจะมีการเคลื่อนหัวนี้บนผิวคนไข้(มีท่าที่ออกแบบมาให้เหมาะกับสภาพผิวและบริเวณที่จะทำการรักษา ซึ่งหัวนี้จะช่วยในการไล่ของเสียในระบบน้ำเหลืองออกจากร่างกาย (เนื่องจาก

ระบบน้ำเหลืองจะเป็นแหล่งในการลำเลียงของเสียในร่างกาย แล้วกำจัดออกทั้งทางปัสสาวะ อุจจาระ และเหงื่อ) ทั้งนี้ ยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน และเพิ่มระบบการไหลเวียนของโลหิต รวมทั้งการเคลื่อนหัวตามท่าที่ออกแบบมาบนผิวคนไข้จะช่วยให้การเรียงตัวของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังเป็นระเบียบเรียบมากขึ้น

- นอกจากนี้ผลจากการที่ร่างกายมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น จะทำให้คอลลาเจนหดตัว ร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ทดแทน (Collagen remodeling) รวมทั้งผลจากการเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เซลล์เนื้อเยื่อผิวหนังได้รับสารอาหาร และออกซิเจน ไปเลี้ยงมากขึ้น และเซลล์เนื่อเยื่อที่สร้างคอลลาเจน ชื่อว่า Fibroblast จะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจน และ อิลาสติน เพิ่มขึ้น โดยคอลลาเจนมีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำที่หล่อเลี้ยงผิวหนัง และอิลาสติน ช่วยให้ผิวหนังยืดหยุ่นดีขึ้น ดังนั้นผิวหนังจึงเนียนเรียบ (smooth) และตึงกระชับ (Firming) หลังจากรักษาด้วยเครื่อง Robolex

ผลที่ได้จากการทำ Fast Slanderness

ความร้อนใต้ผิวหนังจะทำให้เกิดการขยายตัวของหลอดเลือด ผลที่ได้คือ จะไปกระตุ้นระบบการไหลเวียนของหลอดเลือดและน้ำเหลือง เมือเกิดการกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดจะทำให้ออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยง Cell และเนื้อเยื่อ เมื่อเนื้อเยื่อได้รับสารอาหารมากขึ้นก็จะทำให้ผิวมีสุขภาพดีขึ้น และเมื่อมีการกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองก็จะทำให้มีการขจัดของเสียออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น

ALL-IN–ONE TECHNOLOGIES APPLIED

VACUUM

LOW LEVEL LASER

BI-POLAR & MULTI-POLAR RF

ULTRASOUND CAVITATION

หลักการและหน้าที่การทำงานของแต่ละขั้นตอนของการรักษา จำแนกได้ดังนี้

 1. VACUUM:

การรักษาด้วย Vacuum เป็นการรักษา Cellulite ได้ดีที่สุดเนื่องจาก การรักษาด้วยวิธีนี้เมื่อเกิดแรงดูดที่ผิวหนังและมีการเคลื่อนหัวไปพร้อมๆ กันนั้น แรงดูดจะทำการดึงเนื้อเยื่อขึ้นมา จึงทำให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพันธ์ที่คอยดึงรั้งชั้นผิวหนังเอาไว้อ่อนนุ่มลงและเกิดการคลายตัวในที่สุด

 1. LASER:พลังงาน LOW LEVEL LASER 655 NM พลังงานของเลเซอร์จะช่วยในการเผาผลาญไขมัน

 1. BI-POLAR & MULTI-POLAR RF:

การทำงานของ RF(จะมีหลายคลื่นความถี่ให้เลื่อกตามโหมดในการรักษา A1-A5)

จะทำให้เกิดความร้อนใต้ผิวหนัง ช่วยในการเผาผลาญไขมันและยังช่วยให้ผิวหนังเกิดการตึงกระชับเพิ่มขึ้น

1. laser : มีความยาวคลื่น 655 NM สามารถลงในชั้นไขมันได้ลึก 5 MM

2. RF: พลังงาน RF สามารถลงไปสลายไขมันได้ลึก 5-15 MM

3. VACUUM : แรงดูดทำให้เกิดการสลายไขมันทั้งในชั้นลึกและชั้นตื้น ลดcellulite

***เมื่อนำหลักการทั้งหมดนี้มารวมกันแล้วผลที่ได้ก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้แก่

 1. ลดสัดส่วน

 2. ลด Cellulite

 3. ลด Fat

 4. ผิวเนียนเรียบขึ้น

 5. ผิวกระชับขึ้น

 6. ลดการบวมน้ำ

 7. ลดริ้วรอย

ข้อสำคัญในการแนะนำคนไข้ เมื่อเข้ารับการรักษา

1. หลังการรักษาภายใน 24 ชั่วโมง คนไข้ต้องดื่มน้ำเปล่า เฉลี่ย 3-4 ลิตร และในวันถัดไปที่ไม่ได้เข้ารับการรักษาให้ดื่มน้ำเปล่าวันละ 2 ลิตร

*** สำคัญ *** เนื่องจากถ้าไม่ดื่มน้ำเพื่อให้เกิดขบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย ของเสียและไขมันจะยังคงสะสมอยู่ในร่างกาย เช่นเดิม ดังนั้นการรักษาจะไม่มีประสิทธิผล

2. คนไข้ต้องควบคุมอาหาร โดยเฉพาะลดอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล และไขมัน

3. คนไข้ควรออกกำลังกายควบคู่กับการรักษา เพื่อให้ผลดียิ่งขึ้น

อุปกรณ์

ข้อห้าม

1. ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ

2.ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์

3.ผู้ที่เป็นลมชัก

4.ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังที่มีการติดต่อ

5.ผู้ที่มีแผลเปิดในบริเวณที่จะทำการรักษา

6.บริเวณที่ผ่าตัดใส่เหล็กไว้ในร่างกาย

ข้อแนะนำการปฏิบัติเพื่อป้องกันการอุดตันของเครื่อง Fast Slanderness

1.การเลือกใช้ RF Cream เมื่อโดนความร้อนจะต้องละลายกลายเป็นน้ำมัน

2.ใช้กระดาษทิชชูเช็ดครีมให้สะอาดและตามด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดอีก1รอบ ทำทันทีทุกครั้งหลังการใช้งานเครื่องเสร็จ

3.ทำการปิดและเปิด เครื่องโดยกดปุ่มสวิตช์ด้านหน้า ทำซ้ำกันสอง-สามรอบ(การปิดและเปิดเครื่องที่ต้องทำซ้ำกันสอง-สามรอบเพื่อให้เกิดแรงดูด เพราะแรงดูดจะช่วยดูดครีมที่ค้างสายอยู่ให้ไปสู่ฟิวเตอร์ด้านหลังเครื่อง) ทำทันทีทุกครั้งหลังการใช้งานเครื่องเสร็จ

***ระบบแรงดูดนี้ออกแบบมาเพื่อป้องกันการอุดตันโดยเฉพาะ เพราะเมื่อไม่เปิดระบบนี้หลังการใช้งานครีมที่หลังจากการทำTreatment จะเกาะตัวกันเป็นก้อนซึ่งจะทำให้เกิดการอุดตันได้

Recent Posts
bottom of page