ANTI &

SLIMMING

เวชศาสตร์ชะลอวัย (Anti-Aging Medicine)

ความชรา คือผลสะสมของความเสื่อมสภาพที่มีต่อเซลล์ทุกๆเซลล์ในร่างกาย ซึ่งนำไปสู่ความเจ็บป่วย เสื่อมสภาพ ตาย หรือกลายพันธุ์  จากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

          ความอ่อนเยาว์จะเกิดขึ้นได้ เซลล์ทุกเซลล์ของร่างกายต้องสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์เต็มประสิทธิภาพ และการที่เซลล์จะทำงานได้ดีนั้นจำเป็นจะต้องมีระดับวิตามิน  เกลือแร่ ฮอร์โมน อยู่ในระดับที่เหมาะสม  แต่เพราะทุกวันนี้เราต้องเผชิญกับมลภาวะ  ความเครียด  สารปรุงแต่งในอาหาร  รังสียูวี คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องมือสื่อสาร  หรือแม้แต่การเผาผลาญอาหารเป็นพลังงานของร่างกาย  ล้วนก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระขึ้นมาจำนวนมาก  ศาสตร์การชะลอวัยจึงมุ่งเน้นเรื่องการดูแลลึกลงไปถึงระดับชีวโมเลกุล ซึ่งหากเราให้การดูแลและควบคุมให้สารต่างๆ ภายในร่างกายอยู่ในระดับที่เหมาะสมก็จะก่อให้เกิดความอ่อนเยาว์ซึ่งเกิดขึ้นมาจากภายในที่จะสะท้อนออกมาสู่หน้าตาและผิวพรรณภายนอกได้ หลักสำคัญดังกล่าวยังสามารถใช้เป็นการป้องกันก่อนเกิดโรค  ก่อให้เกิดสุขภาพร่างกายที่สมดุลแข็งแรง

           

การตรวจด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย  (Anti-Aging Program)

เป็นการตรวจสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แลดูอ่อนกว่าวัย โดยมีการซักประวัติ ตรวจร่างกาย และวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย เช่น การตรวจวิเคราะห์ระดับฮอร์โมน  ระดับวิตามินและเกลือแร่ในร่างกาย กรดไขมันที่จำเป็น ผลของอนุมูลอิสระต่อร่างกาย  ระดับและความสามารถของสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย  เป็นต้น  จากนั้นจะนำผลการตรวจทั้งหมดไปวิเคราะห์ เพื่อวางแผนดูแลและให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว เพื่อวางแผนป้องกันภาวะความเสื่อมต่างๆ และทำให้ระบบของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  

ใครบ้างที่สามารถเข้ารับการตรวจทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยได้

- มีผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส มีริ้วรอยก่อนวัย

- รู้สึกว่าร่างกายไม่สดชื่น อ่อนเพลีย เจ็บป่วยบ่อย

- อยากเริ่มต้นที่จะดูแลสุขภาพตัวเอง

- ทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง  ไม่ได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

- มีภาวะน้ำหนักตัวเกินหรือเป็นโรคอ้วน

- มีอาการไม่สบายเรื้อรังที่รักษาอย่างเต็มที่ทางการแพทย์แล้วพบว่าอาการยังไม่ดีขึ้น เช่น ภูมิแพ้   ผื่น   ผิวหนังเรื้อรัง อาการท้องอืด ลำไส้แปรปรวนที่ตรวจแล้วไม่พบสาเหตุความผิดปกติ โรคไมเกรน ปวดเมื่อย   กล้ามเนื้อเป็นประจำ เป็นต้น

- อยากได้รับคำแนะนำปรึกษาในเรื่องของการเลือกรับประทานวิตามินและอาหารเสริม

สอบถามราคา/ปรึกษาแพทย์ออนไลน์

ปรึกษาปัญหาสอบถามราคาฟรี

press to zoom

press to zoom

press to zoom

press to zoom
1/26

Thanks! Message sent.